ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • LỌ HOA

    THỜI GIAN QUÝ BÁU

    Tài nguyên dạy học

    ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

    XIN MỜI

    Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Ẩm thực >

    Bún lưỡi heo

    http://afamily1.vcmedia.vn/Qalypm8xccccccccccccW2vZ1VroR/Image/2012/06/120624afamily-AN-bun-luoi-heo-14_dc78e.JPG

    Món ăn có hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.
     
     
           
     

    Nguyên liệu cho 6 phần ăn:

    - 1 cái lưỡi heo
    - 500g thịt chân giò
    - 1kg xương hom
    - 1kg bún
    - 5 củ hành khô
    - 1 củ tỏi, 2 quả ớt
    - Hành lá, húng láng, dọc mùng
    - Nước tương, giấm
    - Gia vị nêm vừa miệng.

     
     

    Bước 1:

    Lưỡi heo làm sạch. Thịt chân giò rửa sạch, dùng chỉ buộc tròn miếng thịt. Xương hom rửa sạch. Chần xương, thịt chân giò và lưỡi heo qua nước sôi.

     
     

    Bước 2:

    Cho xương, thịt chân giò và lưỡi heo vào nồi to, đổ nước lạnh ngập xương, thịt, lưỡi rồi đặt nồi lên bếp, thêm gia vị vừa miệng và đun sôi, trong quá trình đun nếu có bọt bạn nhớ vớt sạch bọt nhé!

     
     

    Khi nồi nước sôi, bạn nướng hành khô, bóc bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài và thả hành nướng vào nồi nước.

     
     

    Sau khi nước sôi khoảng 15 phút là thịt chân giò và lưỡi heo chín, bạn vớt thịt và lưỡi ra thả ngay vào bát nước đá để thịt và lưỡi được giòn, ngon.

     
     

    Bước 3:

    Thái mỏng lưỡi và thịt chân giò.
           
     
    Hành lá, húng láng rửa sạch, thái nhỏ.
     
     
    Dọc mùng tước vỏ, bóp muối và luộc qua.
     
     
    Tỏi đập dập, ớt xắt miếng, cho giấm ngập tỏi để chừng 10 phút rồi thêm nước tương vào.
     
     

    Bước 4:

    Nước dùng sau khi vớt thịt chân giò và lưỡi heo bạn tiếp tục đun cho xương ra nước ngọt và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

     
     

    Bún chần qua nước sôi. Sắp bún, hành, húng láng, dọc mùng, thịt và lưỡi heo vào bát.

     
     

    Chan nước dùng nóng. Cuối cùng bạn thêm 2 thìa nước tương đã pha giấm tỏi vào bát, dùng nóng.

    Bún là một trong những món ăn truyền thống, có bản sắc riêng trong thế giới ẩm thực Việt. Có rất nhiều cách để thưởng thức món bún trong đó phải kể đến sự đa dạng của bún nước. Bún lưỡi là món ăn tuy không mới nhưng hương vị thật đặc biệt và hấp dẫn với vị giòn ngọt của thịt chân giò và lưỡi heo được chan cùng nước dùng ngọt đậm đà kết hợp với nước tương giấm tỏi rất dậy mùi.
     
    Với món bún lưỡi nếu bỏ qua nước tương giấm tỏi sẽ làm món ăn mất đi hương vị đặc trưng, thơm ngon. Thỉnh thoảng mình hay làm món này vào cuối tuần, cả người lớn lẫn trẻ con trong nhà đều rất thích. Ngoài phần thịt và lưỡi heo cho vào bún bạn có thể để lại vài miếng để ông xã có thể nhâm nhi với bia nhé; đảm bảo cả gia đình bạn sẽ bị món ăn này chinh phục đấy!
     
     
     
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

    Nhắn tin cho tác giả
    Cao Minh Mẫn @ 11:31 24/06/2012
    Số lượt xem: 436
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc