ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Dành cho bạn gái >

  Cảm Nghiệm Tình Yêu Thiên Chúa

  Cảm Nghiệm Tình Yêu Thiên Chúa
  28-10-2010 11:58 pm

  Nói đến Tình Yêu Thiên Chúa thì không thể nào diễn đạt được, vì Tình Yêu của Thiên Chúa quá cao trọng và vô bờ vô bến. Nếu  không vì yêu thương nhân loại thì Thiên Chúa đâu cần phải xuống thế gian làm người như chúng ta.  Ngài đã chữa lành cho những kẻ bệnh tật, phong hủi, cho kẻ mù được thấy, kẻ bại liệt được đi và cho cả kẻ chết được sống lại.

  Chúa Giêsu là như thế đấy. Chúa đem yêu thương đến cho tất cả mọi người không phân biệt bất cứ ai và Chúa muốn chúng ta cũng phải yêu thương nhau để làm sáng danh Chúa.

  Tình yêu của Chúa còn bao hàm cả sự khoan dung tha thứ như Madalena là một cô gái giang hồ trác táng trụy lạc, khi nghe biết tiếng Chúa liền tìm đến Chúa để xin ơn thánh hóa và ơn tha thứ. Madalena đã được Chúa yêu mến và tha thứ:  “Tội của chị rất nhiều, nhưng đã được tha, bằng cớ là chị đã yêu mến nhiều…” và Chúa Giêsu còn nói thêm “ Lòng tin của chị đã cứu chị, chị hãy đi bình an” (xem Lc. 7: 36-50) Rồi người phụ nữ ngoại tình bị bắt quả tang, Chúa cũng không nỡ để chị bị ném đá cho chết, Chúa đã cứu và cũng tha thứ tội lỗi cho người phụ nữ ngoại tình đó và Chúa nói:  “Tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa”  (xem Ga. 8: 1-11) 

  Còn chúng ta thì sao?  Chúng ta cảm thấy mình tội lỗi nhiều quá nên mặc cảm không tin tưởng vào lòng nhân từ khoan dung của Chúa, đâm ra thờ ơ xa lánh Chúa phó mặc cho dòng đời  đưa đẩy muốn ra sao thì ra.  Nghĩ như thế là sai lầm lớn  và đưa đến nguy cơ là thất vọng!  Chúa đang đến với chúng ta, ngay với kẻ tội lỗi nhất, chúng ta đừng đóng cửa không tiếp Người .  Chúa là Đấng đầy nhân từ ban cho chúng ta một hồng ân quý nhất, đó là sự sống trên thế gian này, tức là Chúa cho chúng ta có cơ hội để sám hối ăn năn quay trở về với Chúa và Chúa luôn mở rộng vòng tay để đón chúng ta trở về với sự hối cải ăn năn. 

  Chúa đã dùng dụ ngôn “Người Cha Nhân Hậu ” để tỉnh thức chúng ta quay trở về với Chúa: “Thưa Cha con đắc tội với trời và với Cha, chẳng đáng gọi là con Cha nữa… Nhưng người Cha liền bảo các đầy tớ rằng; mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay, xỏ dép vào chân cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt để chúng ta mở tiệc ăn mừng. Vì con ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy..” (xem Lc. 25: 11-32) Chúa vẫn luôn yêu thương và tha thứ cho chúng ta nếu chúng ta thật lòng sám hối chừa bỏ tội lỗi không tái phạm nữa.

  Đức Mẹ hiện ra tại Fatima bên Bồ Đào Nha năm 1917 cũng đưa ra 3 mệnh lệnh: Hãy cải thiện đời sống – Siêng năng lần chuỗi Mân Côi – Tôn sùng Trái Tim Mẹ.  Đức Mẹ muốn chúng ta cải thiện lại cuộc sống, thống hối lỗi lầm xin ơn Chúa thứ tha bằng lời cầu nguyện. Tình yêu của Mẹ cũng như tình yêu của Chúa rất cao vời.

  Vậy chúng ta đừng tự ti mặc cảm hay chán nản thất vọng. Chúa rất nhân từ và sẵn sàng chờ đón chúng ta đến với Người . Chúa không bao giờ bỏ chúng ta, chỉ có chúng ta bỏ Chúa xa lánh Chúa mà thôi. “ Tôi nói cho các ông hay : Trên trời ai nấy cũng sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.” (xem Lc. 15: 4-7) ) Lời Chúa đã nói rõ ràng trong dụ ngôn Con Chiên Lạc.

  Vậy chúng ta hãy đặt hết niềm tin, niềm trông cậy và phó thác vào Chúa, cầu nguyện với Chúa xin Chúa tha thứ và thánh hóa chúng ta. Điều quan trọng là lòng trí phải luôn hướng về Chúa và luôn kiên trì cầu nguyện. Chúa sẽ soi sáng cho chúng ta và chúng ta sẽ cảm nghiệm được tình yêu của Chúa đối với chúng ta rất nồng ấm và tâm hồn chúng ta lúc đó mới cảm thấy an ủi, hạnh phúc và bình an.

  Trong đời sống của chúng ta, dù giàu hay nghèo, sung sướng hay cực khổ, chúng ta hãy sống cho Chúa, đó là điều cốt lõi, đem tình yêu Thiên Chúa đến cho tất cả mọi người qua những việc làm bác ái, từ thiện, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau v.v.. để làm chứng nhân và làm sáng danh Chúa.  Cuộc sống của chúng ta lúc đó mới có giá trị và không còn lo sợ bất cứ những gì, vì chúng ta luôn có Chúa bên cạnh để cùng đồng hành với chúng ta trên bước đường đem Tình Yêu và Tin Mừng của Chúa trao ban cho mọi người.

  Nên nhớ là luôn cầu nguyện và cầu nguyện, vì cầu nguyện  sẽ đem lại cho chúng ta được rất nhiều ơn ích và tránh mọi sự cám dỗ sa ngã.

  DHD Sydney


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Hồng Loan @ 10:45 29/03/2012
  Số lượt xem: 1478
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Cảm Nghiệm Tình Yêu Thiên Chúa

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc