ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết >

  CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

   ngay_20-111    Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày Nhà giáo Việt Nam, dù đã lâu không còn được cắp sách đén trường, nhưng không hiểu sao trong tâm hồn tôi vẫn thổn thức, háo hức, mong chờ… Trong một năm, đất nước ta có nhiều ngày lễ lớn, nhưng ngày Nhà giáo Việt Nam vẫn để lại trong trong từng con người một nỗi niềm khác lạ…Cũng đúng thôi, bởi truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” từ hàng ngàn năm nay của dân tộc ta  đã ngấm sâu vào trái tim, khối óc của mỗi người.

   

       Từ bao đời nay, nghề giáo là một nghề được cả xã hội kính trọng, chỉ có nghề giáo mới được gọi là “thầy”. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Được coi trọng như vậy, người thầy phải đáp ứng yêu cầu rất cao của xã hội về nhân cách. Người thầy phải là tấm gương mẫu mực để mọi người, nhất là học trò noi theo. Sự gương mẫu của người thầy không phải chỉ giới hạn ở phạm vi trường học mà còn ở mọi nơi, mọi lúc, trong gia đình và ngoài xã hội.

   

       Như chúng ta đã biết, ngày 20/11/1958, Công đoàn Giáo dục Việt Nam quyết định lấy ngày này làm ngày "Quốc tế hiến chương các nhà giáo".  Ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo  lần đầu tiên được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta vào năm 1958. Những nǎm sau đó, ngày này cũng được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam....

   

        Kể từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11 chính là dịp quan trọng để tình cảm thiêng liêng dành cho người thầy được thể hiện. Bởi vậy, vào những ngày này, khi mà ngày lễ lớn của các thầy giáo, cô giáo đến gần, các bậc phụ huynh cùng học sinh và tất cả những ai đã từng ngồi trên ghế nhà trường đều hướng tới các thầy, các cô đã dạy dỗ, dìu dắt mình với những tình cảm kính yêu, trân trọng, chân thành. Những bó hoa tươi thắm, những cánh thiếp chúc mừng được chuẩn bị. Thời đi học chợt hiện về, lung linh những sắc màu kỷ niệm. Có thể nói ngày 20/ 11 đâu chỉ là ngày lễ của các thầy, cô mà còn là ngày hội của mỗi chúng ta bởi hầu như ai chẳng có một thời cắp sách đến trường.

   

       Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt tất cả các thành viên website “Mãi mãi một tình bạn” xin gửi tới cô Hồng Loan lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Kính chúc cô luôn bình an, mạnh khỏe và hạnh phuc!!!


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Minh An @ 14:54 16/11/2011
  Số lượt xem: 462
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM XIN TRÂN TRỌNG GỬI ĐẾN CÁC THẤY GIÁO, CÔ GIÁO LỜI TRI ÂN SÂU SẮC VÀ LỜI CHÚC MỪNG NỒNG NHIỆT NHẤT! KÍNH CHÚC CÁC THẦY CÔ LUÔN MẠNH KHỎE, LUÔN THÀNH CÔNG TRONG SỰ NGHIỆP, TRONG CUỘC SỐNG!

   This image has been resized. The original image is 1024 x 768.


  Chân thành chúc mừng các thầy cô trong vnthidan nhân ngày 20 tháng 11

  Avatar

  Ghé thăm cô Hồng Loan! Chúc cô buổi tối thật vui vẻ và niềm vui đó nhân lên gấp bội trong ngày 20/11! Tuyệt

  Avatar
  Mừng 20/11 chúc Loan nhiều niềm vui
  Avatar
  Chúc  cô thật vui và hạnh phúc trong ngày 20-11!
   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc