ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Dành cho bạn gái >

  “Gioan đến và những kẻ tội lỗi tin ngài”

  http://www.gplongxuyen.net/images/1323482495.jpg

  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các thượng tế và các kỳ lão trong dân rằng: “Các ông nghĩ sao? Người kia có hai người con. Ông đến với đứa con thứ nhất và bảo: “Này con, hôm nay con hãy đi làm vườn cho cha!” Nó thưa lại rằng: “Con không đi”. Nhưng sau nó hối hận và đi làm. Ông đến gặp đứa con thứ hai và cũng nói như vậy. Nó thưa lại rằng: “Thưa cha, vâng, con đi”. Nhưng nó lại không đi. Ai trong hai người con đã làm theo ý cha mình?” Họ đáp: “Người con thứ nhất”. Chúa Giêsu bảo họ: “Quả thật, Ta bảo các ông, những người thu thuế và gái điếm sẽ vào nước Thiên Chúa trước các ông. Vì Gioan đã đến với các ông trong đường công chính, và các ông không tin ngài; nhưng những người thu thuế và gái điếm đã tin ngài. Còn các ông, sau khi xem thấy điều đó, các ông cũng không hối hận mà tin ngài”.

  Các ông nghĩ sao: Một người kia có hai con trai. Ông ta đến nói với người thứ nhất: “Này con, hôm nay con hãy đi làm vườn nho. “Nó đáp: “Con không muốn đâu!” Nhưng sau đó nó hối hận, nên lại đi. (Mt. 21, 28-29)

  Có rồi không, không rồi có.

  Đức Giêsu không bao giờ chịu đựng nổi quân giả hình. Người luôn luôn tố giác chúng một cách thẳng thừng. Người thường xuyên phê bình Biệt phái là bọn đeo mặt nạ, kêu họ là mồ mả quét vôi. Lần này, Người dùng dụ ngôn hai đứa con thúc giục họ kiểm điểm lương tâm một chút.

  Đứa con thưa vâng với cha và không giữ lời, đó là chúng ta. Chúng ta rất hay bẻm mép bằng những lời lẽ hoa mỹ mà chẳng làm. Trong Thánh lễ, chúng ta vừa thưa: “Lạy Chúa, con yêu mến Chúa”, nhưng quên không yêu anh em.

  Đứa con thưa không, đã hối hận và đi làm, đó cũng là chúng ta. Thỉnh thoảng chúng ta thấy can đảm thú nhận tội lỗi. Đôi khi chúng ta sống khá tốt, khá nghiêm chỉnh nhận biết lầm lỗi, đã đi lỡ trớn, hèn nhát, và quyết tâm ăn năn hối hận trở về.

  Chúng ta lần lượt lúc tốt lúc xấu, lúc thành thật, lúc gian trá, lúc trung tín, lúc bất trung với lời hứa.

  Không có gì lạ đâu, thái độ chúng ta lúc thì hèn hạ giả hình, lúc thì quảng đại ngay thẳng. Chúng ta được tạo dựng nửa tối nửa sáng. Chúng ta là những kẻ tội lỗi đang đi từ từ, nặng nhọc tới thánh thiện. Nhưng cần phải chấp nhận thân phận tối sáng đó và đừng quanh co bào chữa mình để mình quá dễ lạc vào đường lắt léo muốn quẹo trái, quẹo phải thế nào cũng được.

  “Những cô gái điếm vào nước Thiên Chúa trước chúng ta”.

  Đức Giêsu đã đưa ra bài học qua dụ ngôn này: “Những người thu thuế và các cô gái điếm vào nước Thiên Chúa trước các anh”. Câu nói thật khó nghe, thật chướng tai gai mắt. Tuy nhiên, câu đó không làm chúng ta ngạc nhiên đâu. Bao nhiêu lần Chúa đã tiếp đón đến với Ngài những kẻ như thế.

  Nếu chúng ta không hăng hái làm như mình nói, chúng ta sẽ giật mình ngạc nhiên thấy những cô gái điếm trở về với Chúa và vào nước Thiên Chúa trước chúng ta.

  Ước mong chúng ta suy nghĩ về lời đó của Chúa.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 10:12 13/12/2011
  Số lượt xem: 395
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Nếu chúng ta không hăng hái làm như mình nói, chúng ta sẽ giật mình ngạc nhiên thấy những cô gái điếm trở về với Chúa và vào nước Thiên Chúa trước chúng ta.
   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc