ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết >

  Mỗi ngày có thêm 34 ngàn người Công giáo

  http://tgpsaigon.net/sites/default/files/imagecache/main_img/sites/default/files/Images/201111/du%20le%20tai%20Kotum.JPG

  Theo báo cáo thường niên “Tình hình truyền giáo toàn cầu” thực hiện năm 2011, Giáo hội Công giáo hiện có 1 tỉ 160 triệu tín hữu trên khắp thế giới, với thêm 34.000 người gia nhập mỗi ngày. Các số liệu do cơ quan Analisis Digital khảo sát và đưa ra cho biết trong khoảng 7 tỉ người trên thế giới, có 2 tỉ người chưa bao giờ nghe nói đến sứ điệp Tin Mừng, 2 tỉ 680 triệu người khác thỉnh thoảng mới được nghe, hoặc chỉ biết một cách mơ hồ, nhưng họ không phải là Kitô hữu.

  “Mặc dù thực tế Chúa Giêsu Kitô chỉ thiết lập một Giáo hội, và ngay trước khi chịu chết, Người đã cầu nguyện xin cho “tất cả nên một”, nhưng ngày nay có rất nhiều hệ phái Kitô giáo. Bản nghiên cứu cho biết đầu thế kỷ XX có 1600 hệ phái, đến năm 2011 đã có 42.000. Số người Tin Lành Ân điển đạt 612 triệu. Có 426 triệu người Tin Lành “truyền thống” và con số này đang tăng thêm với tốc độ 20.000 người một ngày.
  Các Giáo hội Chính Thống có 271 triệu tín hữu được rửa tội và mỗi ngày có thêm 5.000 người. Số tín hữu Anh giáo, tập trung chủ yếu ở châu Phi và châu Á, lên đến 87 triệu, với thêm 3.000 người tham gia mỗi ngày. Các tín hữu mà bản nghiên cứu gọi là “Kitô hữu ngoại biên” (Nhân chứng Jehovah, Mormons, những người không công nhận thiên tính của Chúa Giêsu hoặc Chúa Ba Ngôi) là 35 triệu và đang tăng thêm với tốc độ 2.000 một ngày.

  “Hình thức phổ biến nhất của việc tăng thêm số tín hữu là sinh nhiều con và cho chúng theo đạo của cha mẹ. Cải đạo thì ít phổ biến hơn, tuy nhiên mỗi năm vẫn có hàng triệu trường hợp này, phổ biến nhất là một người theo đạo của vợ hay chồng mình”. Trong năm 2011, các Kitô hữu thuộc mọi hệ phái đã phân phối hơn 71 triệu quyển Kinh Thánh trên khắp thế giới (hiện đã có một tỉ 741 triệu quyển, trong đó một số được phân phối một cách không công khai). Mỗi năm, có 409 ngàn Kitô hữu đi truyền giáo tại một quốc gia khác, họ thuộc 4800 tổ chức truyền giáo khác nhau.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 12:46 24/11/2011
  Số lượt xem: 603
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Mỗi ngày có thêm 34 ngàn người Công giáo

  Avatar
  chao ban Loan! Chuc ban hanh phuc , vui ve
  Avatar

   Chào cô Hồng Loan! Cảm ơn cô đã ghé thăm nhé! Chúc cô  luôn gặp nhiều niềm vui và may mắn!

  Avatar

   Anhdepblog.com

  Chúc bạn mùa Giáng sinh an lành ! 

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc