ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Dành cho bạn gái >

  Mùa Vọng: Mùa để chuẩn bị đón nhận món quà quý giá nhất, Chúa Giêsu

  http://tgpsaigon.net/sites/default/files/imagecache/main_img/sites/default/files/Images/201111/muavong_0.jpg

  Một người con đã được ban tặng cho ta, danh hiệu của Người Thần Linh dũng mãnh. Nhờ Người mọi dân tộc được chúc lành. (Isaia 9:6; Tv 71,17)

  Thiên Chúa dựng nên con người để họ được sống với Chúa đời đời trên thiên đàng sau cuộc sống trên trái đất này. Ông Adam và bà Evà bị thử thách trong vườn địa đàng nhưng họ đã chọn để tin lời ma quỷ. Nó nói với hai ông bà rằng Thiên Chúa không thương yêu họ, họ phải tự lo liệu lấy cho mình và đừng tin vào Chúa. Hai ông bà nghe lời lừa dối của ma quỷ và không tin rằng Chúa sẽ bảo vệ, cung cấp cho họ nên họ đã tách lìa mình khỏi Chúa. Họ tự quyết định cho đời mình và không vâng theo lệnh Chúa đã truyền đặt.

  Tội lỗi gây nên nhiều đau khổ cho đời sống loài người vì con người sống xa Chúa, bị thiếu tình yêu thương, trở nên ích kỷ và gây hại cho nhau. Và hậu quả nặng nề nhất là con người sẽ phải xa Chúa mãi mãi. Nhưng Thiên Chúa yêu thương con người lắm nên Ngài hứa Đấng Cứu Độ sẽ đến để giải thoát họ.

  Sống trong cảnh lầm than của đời sống nô lệ của tội lỗi, dân Chúa nhớ lời hứa của Thiên Chúa và hằng mong ước ngày Đấng Cứu Độ sẽ đến để giải thoát họ khỏi cảnh nô lệ. Thiên Chúa giúp họ chuẩn bị để đón nhận Đấng Cứu Độ. Chúa gởi các ngôn sứ để giúp họ giữ lòng ao ước này và nhận ra rằng họ cần đến sự giúp đỡ của Thiên Chúa trong đời sống của họ.

  Đấng Cứu Độ ấy đã đến sống giữa loài người hơn 2000 năm trước đây. Vì ơn được cứu độ là một ơn rất trọng đại, Giáo Hội hằng năm qua các mùa của lịch phụng vụ: Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh, Mùa Chay, Mùa Phục Sinh, Mùa Thường Niên và các ngày lễ để giúp dân Chúa tưởng niệm, nghĩa là sống lại trong đời sống của họ, những gì Chúa đã làm để cứu độ con cái của Ngài trong Chúa Giêsu.

  Nhờ Chúa Giêsu xuống thế làm người, chúng ta có thể bước theo chân Chúa để trở về với Thiên Chúa Cha. Mùa Vọng là mùa giúp chúng ta khao khát để chuẩn bị đón Chúa đến vào nhà mình. Ở đâu có Chúa Giêsu, ở đó có tràn đầy ánh sáng, tình yêu và niềm vui.

  Mùa Vọng này em sẽ làm gì để chuẩn bị cho món quà lớn nhất mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta trong ngày Lễ Giáng Sinh? Em không cần phải quá lo lắng làm nhiều việc. Nếu em tham dự các Thánh Lễ để ý đến Lời Chúa trong các bài đọc và ghi nhớ một câu trong bài Phúc Âm, Ánh Sáng của Chúa Giêsu sẽ dần dần bừng sáng lên trong em.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 12:11 14/11/2011
  Số lượt xem: 360
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Mùa Vọng: Mùa để chuẩn bị đón nhận món quà quý giá nhất, Chúa Giêsu

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc