ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Quà tặng >

  Người cha và người chồng

  Người cha và người chồng

  (Trong tâm tư một bé gái)

            Sẽ có ít ai ngạc nhiên khi dựa vào thống kê chung dành cho tâm lý trẻ con đã thấy có 80% đứa bé gái hướng sự yêu thương về người cha hơn là người mẹ của mình. Vì ngoài sự kết chặt do máu mủ ruột thịt ra, đây còn là lực hút rất tự nhiên của âm và dương.

            Cũng chính vì vậy, nếu bé gái may mắn có được một người cha là người đàn ông mẫu mực và đầy lòng yêu thương trong gia đình, thì hình ảnh và tâm tính của người cha chính là thước đo khó thay đổi trong lòng trong tâm trí, mà bé gái sau khi được lớn khôn, sẽ dành cho sự so sánh và chọn lựa người tình, sẽ là người chồng của mình trong tương lai.

            Mặt khác, nhờ người cha thường mang về cho vợ con sự ấm áp và hạnh phúc tràn đầy, nên cô gái chính là đứa bé năm xưa sẽ vừa là một cô tiểu thư ngoan hiền, vừa dễ dàng đón nhận mọi sự rung động bất chợt của trái tim. Như khi tình cờ nàng đọc được một áng văn bất hủ hay một bài thơ trữ tình; hoặc khi nàng đứng tắm mình dưới một ánh trăng sáng; hay khi nàng vô tình bắt gặp một cánh bướm bay đáp trên một đóa hoa tươi vươn nở trên sân vườn…

            Ngược lại, nếu bé gái là con trong gia đình có người cha, người chồng thuộc dạng khắc nghiệt, hay đánh đập và chửi mắng vợ con một cách tàn nhẫn, cũng như hay đi ăn chơi đàng điếm và nhậu nhẹt say sưa, thì cô gái chính là đứa bé ngày xưa đã bị người cha “ghi dấu ấn” không tốt đẹp về người đàn ông, sẽ có một gương mặt sầu thảm, thiếu vắng nụ cười trên đôi môi. Đã vậy, cô nàng còn ôm cứng bản tính đa nghi, rồi hay cau có và hay kiếm chuyện để gây sự với mọi người xung quanh. Kiểu này, ai là chồng của cô nàng, đương nhiên sẽ là người thường bị cô nàng đưa lên máy chém! Để “trả thù” người cha năm xưa. Vì ông ta thường xuyên mang về gia đình biết bao nhiêu đau khổ và nước mắt cho vợ con.

            Quý vị và các bạn trẻ thân mến,

            Dựa vào Tông Huấn về Gia Đình: Familiaris Consortio, số 17, một linh mục chuyên viết và dịch thuật về chuyện Hôn Nhân Gia Đình có gợi ý nhiều câu hỏi nằm trong cuốn sách “Đồng hành với các gia đình trẻ” xuất bản năm 2010. Hồng Nhung xin trích ra một câu để kết bài này, và mong đợi các bạn trẻ đã lập gia đình và đang học giáo lý hôn nhân trả lời. Ai trả lời đúng nhất, và có địa chỉ cụ thể, sẽ có phần thưởng do chính Hồng Nhung gởi tặng. Câu hỏi như sau:

  Những giây phút nào, trong đời sống vợ chồng, mà cả hai

  đều cảm thấy sự hiện diện của Thiên Chúa nhiều nhất?

            Thư gởi qua bưu điện hay Email, xin gởi về địa chỉ Tòa Soạn của nguyệt san Tĩnh Tâm. Xin chân thành cám ơn và thân kính chúc mọi người bình an hạnh phúc trong vòng tay của Chúa và Mẹ Maria.

  Têrêsa Hồng Nhung


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Hồng Loan @ 12:53 23/07/2012
  Số lượt xem: 733
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Người cha và người chồng

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc