ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thư giãn >

  TẢN MẠN

  NÓI DỐI

            Một người nọ chết, linh hồn bay lên thiên đường. Ông ta thấy trên tường sau lưng thánh Phêrô treo rất nhiều đồng hồ liền hỏi: Sao lại có nhiều đồng hồ ở đây vậy? Thánh Phêrô nói: Đây là đồng hồ đo nói dối. Mỗi khi ai đó nói dối thì kim giây của đồng hồ người đó sẽ nhích lên một giây. Sao chiếc đồng hồ này lại không nhúc nhích? Đó là đồng hồ của Mẹ Têrêsa, Mẹ không bao giờ nói dối. Thế đồng hồ của tổng thống nước tôi vừa qua đời đâu? Nó đang ở phòng bên. Người ta dùng nó thay cho quạt trần.

            Qua mẩu truyện trên, chúng ta thấy được hình ảnh hai người đại diện cho hai bên trái ngược nhau. Một bên là Mẹ Têrêsa người không bao giờ nói dối. Một bên là vị tổng thống luôn luôn nói dối. Chúa dạy không nên nói dối: Có thì nói có, không thì nói không, thêm bớt là do ma quỷ (Mt 5,37).

  An Dung, Gx An Sơn

  MẶT  NẠ

            Chúa ơi, khi đến với nhau, chúng con thường mang những mặt nạ. Chúng con sợ  người khác thấy sự thật về chính mình. Chúng con cố giữ uy tín cho bộ mặt dù đó chỉ là chiếc mặt nạ giả giối.

            Khi đến với Chúa, chúng con cũng thường mang mặt nạ, đó những hành vi đạo đức bên ngoài để che giấu cái trống rỗng ở bên trong. Có những lời kinh đọc trên môi, nhưng không có chỗ trong tâm hồn, và ngược với thực tế. Lạy Chúa, chúng con cũng thường ngắm mình trong gương, tự ru ngủ và đánh lừa mình, mãn nguyện với cái mặt nạ vừa nặn.

            Xin giúp chúng con cởi bỏ mọi thứ mặt nạ, để chúng con thôi không còn đánh lừa Chúa, đánh lừa nhau, và đánh lừa chính mình. Ước gì chúng con xây dựng bầu khí chân thành, để chúng con được lớn lên trong bình an của Chúa.

  Hồng Ân, Gx An Sơn

  ĐẾN VỚI CHÚA

            Lỡ sa ngã phạm tội, xin đừng xấu hổ mà lẩn trốn, trái lại hãy chạy đến với Chúa mà sám hối, bởi vì Ngài không muốn một ai phải hư mất, Ngài không nỡ nghiền nát cây lau đã gãy, cũng chẳng đành dập tắt tim đèn đang khói, và Ngài sẽ  tha thứ cho kẻ có tội biết ăn năn sám hối.                                                               

  Jos Sơn Lâm, Gx Bình Minh

  VÀ GIỜ ĐÂY, CON BẬT KHÓC

            Bước chân vào đời, con học biết rất nhiều phép toán, nhưng con không sao cộng được tình mẹ yêu con. Và con cũng không đếm nổi bao lần con vấp ngã, mẹ lại dang vòng tay rộng lòng tha thứ. Lúc ba mất, để lại mẹ một mình, mẹ đã gắng gượng vượt qua nỗi đau, để chăm lo cho con. Nhìn mẹ tần tảo sớm hôm mà con chẳng giúp được gì, thế mà con lại còn bướng bỉnh cứng đầu làm mẹ phải buồn lòng. Và giờ đây, khi con khôn lớn, biết được mẹ yêu con, hy sinh cho con, thì Chúa đã cất mẹ đi, để con trở thành đứa trẻ mồ côi. Tiếng “con yêu mẹ” sao trước đây con không nói, để giờ này phải hối hận và con đã bật khóc. Dù mẹ đang ở một thế giới xa xôi, nhưng bóng hình mẹ luôn hiện diện trong trái tim con.

  Nước biển mênh mông, không đong đầy tình mẹ,

  Mây trời lồng lộng, chẳng phủ kín công cha.

  M. Lê Vi, Gx Môi Khôi

  HAI VIỆC QUAN TRỌNG

            Việc thứ nhất, đó là hãy nắm vững một nghề. Giỏi một nghề sẽ làm cho cuộc đời bạn thiết thực hơn và cũng đủ để nuôi sống gia đình bạn. Đừng xem nhẹ những việc nhỏ mọn. Nhỏ nhưng độc đáo cũng trở thành có giá trị.

            Việc thứ hai, đó là có một gia đình hoà thuận. Người xưa nói: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Với số đông trị quốc bình thiên hạ hơi xa xôi, nhưng xây dựng một gia đình hoà thuận là việc có thể làm được và hiện thực hơn rất nhiều.

  Đức Tuyên, Gx Tân Hải


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Hồng Loan @ 20:16 20/03/2012
  Số lượt xem: 389
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  TẢN MẠN

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc