ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết >

  Thánh Lễ kỷ niệm 153 năm tử đạo của hai thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng tại Giáo xứ Núi Sam, ngày 31-7-2010

  http://d2.violet.vn/uploads/thumbnails/625/thumbnails2/P1060024.jpg.jpg

  Chiều lúc 17g 30 ngày thứ ba 31/7/2012, tại giáo xứ Núi Sam đã long trọng tổ chức kỉ niệm 153 năm tử đạo của hai thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanule Lê Văn Phụng.

  Thánh lễ do linh mục Phêrô Nguyễn Văn Sơn chủ lễ đã được bắt đầu bằng bài hát: Về trời xa, xông pha chiến sĩ trên đường chông, trăm ngàn đau thương không nao núng nơi can trường…. các thánh Quý Phụng đã chiến thắng oai hùng, đem trót máu đào chứng minh lòng sắt son…. Nguyện các Ngài cầu muôn ơn cho trần thế, bước theo các Ngài vào lối lên thiêng đàng.

  Trong bài giảng lễ, linh mục chủ tế nhấn mạnh đến Lời Chúa, qua cuộc đời và hạnh thánh của hai vị tử đạo: hạt lúa mì phải hư đi, mới sinh hoa kết quả. Thánh Phêrô Đoàn Công Quí là một linh mục, là cha phó và cha sở. Ngài đã hết lòng chăm sóc, hướng dẫn, giúp đỡ giáo dân luôn yêu mến Đức Kitô, và sống theo Tin Mừng một cách trọn vẹn, trong bất cứ tình huống nào. Thánh Emmanuel Lê Văn Phụng là một giáo dân, một ông Lý của làng xã, và là một ông Câu trong họ đạo. Ngài đã nhiệt tình cộng tác với các linh mục, cách riêng là với cha sở, với các bổn đạo để loan truyền đạo thánh Chúa, ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn, để mọi người có thể đạt đến hạnh phúc đích thực. Cả hai vị đã dâng hiến mạng sống mình vì tình yêu Đức Kitô và anh em đồng loại. Các ngài thực sự là những vị thánh của Chúa. Cuộc đời và gương sáng của các ngài đã thôi thúc tất cả mọi người sống đạo một cách sống động, cụ thể, thiết thực, và hiệu quả, để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống đời thường…

  Khi gặp nhau, ban đầu chỉ như cha khách và chủ nhà, nhưng sau đó, là cha sở và ông câu, để mãi mãi liên kết với nhau trên cánh đồng phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn. Trong lao tù, cả hai vị đều tỏ lòng khao khát được lãnh phúc tử đạo; và ngày 31-7-1859, các ngài đã hiến dâng mạng sống vì Đức Tin, để mãi mãi gặp gỡ nhau trong hạnh phúc viên mãn. Cuộc đời của hai vị thánh có thể được tóm kết nhu sau: Chân thành chọn đi theo Chúa, nhiệt thành sống đạo và trung thành làm chứng cho Đức Tin.

  Sau khi lãnh nhận phép lành vào cuối thánh lễ, bà con giáo dân tuần tự xếp hàng đến dâng hương và đọc kinh trong niềm thành kính viếng hai thánh Phêrô và Emmanuel.

  Hiện nay nhà thờ Núi Sam đang xây dựng phần khuôn viên đất thánh và tàng cốt đường, đồng thời cũng sửa và mở rộng thêm diện tích nên rất mong sự nhiệt tình ủng hộ.

  Chắc chắn những hy sinh, dâng hiến rất quý báu của mỗi người sẽ được Thiên Chúa đoái nhận và bù đắp xứng đáng.

  Mọi sự hỗ trợ đóng góp xin liên hệ  Địa chỉ : * Nhà thờ Vô Nhiễm Núi Sam, Tổ 19, Khóm Vĩnh Tây , Phường Núi Sam, Thị xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang

     Linh mục: Phêrô Nguyễn Văn Sơn. ĐT : 076.3861.070 - 0919.116.602             

           Email:  son_nui_cd@yahoo.com

  MVTT: Phaolo CAO MINH MẪN


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 10:53 02/08/2012
  Số lượt xem: 1443
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thánh Lễ kỷ niệm 153 năm tử đạo
  của hai thánh Phêrô Đoàn Công Quý và Emmanuel Lê Văn Phụng tại Giáo xứ Núi Sam, ngày 31-7-2010

   

  Avatar

  Thăm cô.

  Avatar

     1 khách và 1 thành viên

         Thăm cô Hồng Loan , chúc cô một ngày mới tràn ngập niềm vui !!!

   

  Avatar

  tuan_moi

   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc