ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết >

  Thánh Lễ Thêm Sức tại giáo xứ Núi Sam

  http://www.gplongxuyen.net/images/giaophan/themsuc/2012/Nui%20Sam/Nuisam_8.JPG

  Ngày 02.01.2012, Chúa Nhật I Mùa Vọng là ngày đáng ghi nhớ của toàn thể giáo xứ Núi Sam vì mọi người còn nhớ rất rõ cách đây 4 năm 36 ngày, hôm nay Đức Giám Mục Giáo Phận mới về lại thăm mục vụ, làm phép và ban Bí tích Thêm Sức.

  Niềm vui ấy còn được nhân lên bởi nhà thờ đã được trùng tu, sửa chữa rộng hơn, đẹp hơn, với bàn thờ mới, thánh giá và tượng Chúa Giêsu mới. Khuôn viên nhà thờ cũng được chỉnh trang sạch đẹp rộng rãi, và xây được một nhà để hài cốt những người đã an giấc ngàn thu. Đặc biệt, giáo xứ lại có 14 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, 12 em được Rước Lễ Trọng Thể (Bao Đồng).

  Với những sự kiện quan trọng trên, nên đã có 18 cha, 10 sơ, quý thầy và rất đông bà con giáo dân trong và ngoài giáo phận đã về tham dự thánh lễ thật long trọng này.

  Đầu lễ, vị đại diện giáo xứ chúc mừng, tri ân Đức Cha và quí cha. Đồng thời cám ơn quí khách, ân nhân đã thương tình giúp đỡ giáo xứ và đến hiệp dâng thánh lễ. Đây là một hồng ân lớn lao của giáo xứ. Mặc dù nhà thờ đã hiện diện nơi đây tròn 100 năm nhưng số giáo dân lại mới có khoảng 500 nằm gọn trong vùng đất có hơn 90 ngôi chùa.

  Qua bài giảng dựa vào lời Chúa ngày Chúa Nhật (Lc 21,25-28.34-36), Đức Cha mời gọi mọi người, đặc biệt các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Trọng Thể hãy sống tinh thần “TỈNH THỨC và CẦU NGUYỆN”. Tỉnh thức và cầu nguyện để đón chờ ngày Chúa đến bất ngờ. Tỉnh thức và cầu nguyện để xa tránh những tệ nạn đang lan tràn. Tỉnh thức và cầu nguyện để đời sống đạo, đời sống đức tin của mỗi người mỗi ngày trở nên mới hơn, tốt hơn chứ không dựa vào những cơ sở vật chất được chỉnh trang, đổi mới này.

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Cao Minh Mẫn @ 09:04 05/12/2012
  Số lượt xem: 585
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Thánh Lễ Thêm Sức tại giáo xứ Núi Sam
   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc