ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Quà tặng (Dạng bài viết) >

  Thử nhìn lại vấn đề Hoán Cải

  lonely.jpg      

            Khi được hỏi sống đời Hoán Cải là gì, chắc rằng sẽ có nhiều tín hữu trả lời: Hoán Cải là ăn năn sám hối những chuyện mình đã vấp phạm; Hoán Cải là sửa mình cho tốt, cho ngay lành để làm đẹp lòng Chúa; Hoán cải là cương quyết diệt trừ thói hư tật xấu…

            Thế nhưng, trong lớp khai triển về vấn đề Tân Phúc Âm Hóa hôm nay trên toàn cầu, một vị linh mục đã trả lời: Hoán Cải chính là gặp gỡ Đức Kitô.

            Trước hết, tôi cho rằng những câu trả lời trên của các tín hữu, là anh chị em của tôi, đều không sai. Tuy nhiên, trong thực tế tôi đã thật sự “ăn năn sám hối” tội lỗi của tôi trước mặt Thiên Chúa được bao nhiêu lần rồi? Cũng như những “thói hư tật xấu” của bản thân, tôi đã cắt giảm được bao nhiêu? Câu trả lời thẳng thắn của tôi rằng: Tất cả, xét cho cùng, chỉ là những lời nói ở đầu môi chót lưỡi của tôi mà thôi. Vì càng ngày tôi càng thấy cái Tôi trong tôi lại được tôi vun phân tưới nước cho nó được vươn nhánh và mọc rễ ra thêm. Thế thì, nếu thình lình Chúa gọi tên tôi ra trước mặt Ngài, để Ngài phán xét, tôi sẽ bị Ngài ném vào hỏa ngục đời đời, là cái chắc! Vậy tôi phải làm gì, để tránh chạm phải ánh mắt giận dữ của Cha tôi, vào ngày cánh chung ấy?

            Tôi vừa nhớ ra rồi, chỉ có con đường Tình Yêu chân thật trong tôi, dành đáp trả trọn vẹn lại cho một Tình Yêu cao cả của Cha tôi, tôi mới mong được Ngài tha thứ hết mọi tội lỗi của tôi. Vì Cha của tôi, chính là Đấng Tình Yêu. Tình Yêu của Cha tôi,  là nguồn mạch nước trong lành, và là thần dược tuyệt diệu thanh tẩy và biến hóa tôi từ một người cũ hư hèn sắp mục nát, thành một người mới, đầy vững vàng tinh tuyền sáng láng, để tôi chỉ còn biết nói và hành động như Cha tôi, đã vì thương yêu đứa con dại khờ, mà  Ngài truyền dạy cho tôi. Và một khi tôi đã được gắn bó với Cha của tôi, như chim liền cánh, như cây liền cành, tức là tôi đã có được một cuộc sống Hoán Cải rồi. Thật đúng như lời vị linh mục đã nói: “Hoán Cải là gặp gỡ Đức Kitô”.

            Tạ Ơn Chúa, vì tôi không những chỉ “gặp gỡ” Đấng tôi hằng yêu mến và hằng cảm nghiệm được một thứ Hạnh Phúc triền miên mà Ngài đã và đang ban cho tôi, mà tôi còn để cho Ngài luôn ngự trị trong tôi, và tôi luôn ở trong Ngài. Hai chúng tôi kết hợp thành một anh chàng nghệ sĩ đi hát rong  trên khắp thế giới. Miệng chúng tôi thì hát những bài Tình Ca, xuất phát từ những giọt máu đào và làn hơi thở cuối cùng trên Thập giá. Tay chúng tôi thì gảy những tiếng đàn dịu êm. Ai có tai thì được nghe! Ai sáng lòng sáng trí thì được nhận biết.

            Đúng như Sách Luật và Tổng Hiến Chương của Dòng Phan Sinh Tại Thế đã ghi lại rõ ràng lời dạy của Vị Thánh Tổ Phanxicô Assi: “Người sống đời Hoán Cải là người được Thiên Chúa Chúc Phúc mọi nơi, mọi lúc. Trái lại, người không sống đời Hoán Cải là người bị ma quỉ trói buộc, họ trở thành con cái của ma quỉ và thi hành công việc của nó”.

  Têrêsa Hồng Nhung


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Hồng Loan @ 20:22 12/03/2012
  Số lượt xem: 441
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Thử nhìn lại vấn đề Hoán Cải

  Avatar
  • 50097 lượt truy cập   (chi tiết)
   426 trong hôm nay
  • 103246 lượt xem
   1754 trong hôm nay
  • 484 thành viên
   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc