ĐỒNG HỒ HOA CÚC

LỊCH PHÁT TÀI NĂM MỚI

THỜI GIAN LÀ VÀNG NGỌC

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

THỜI GIAN CUỘC SỐNG

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • LỌ HOA

  THỜI GIAN QUÝ BÁU

  Tài nguyên dạy học

  ĐỒNG HỒ NĂM MỚI 2012

  XIN MỜI

  Hãy luôn sống một cuộc sống Khiêm nhu - Hy sinh - Phó thác theo gương Đức Mẹ Ma-ri-a

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Quà tặng (Dạng bài viết) >

  TÌNH YÊU THẮNG VƯỢT

             

  TÌNH YÊU THẮNG VƯỢT

  Hiện nay, trong các gia đình Việt Nam tương quan giữa vợ chồng đang bị khủng hoảng và đảo ngược so với truyền thống xưa kia. Người đi làm kiếm tiền cho gia đình lại là người vợ. Nếu như bà có kiến thức cao, trình độ ngoại ngữ giỏi, bà sẽ kiếm được nhiều tiền. Lúc ấy mọi quyền hành tập trung vào bà. Đối với người chồng Việt Nam, thì đây là một sự nhục nhã. Ông cảm thấy bị hụt hẩng và vai trò của mình trong gia đình bị lung lay. Niềm bất an xảy đến trong gia đình. Vậy đâu là vấn đề và giải pháp để mang lại tương quan đúng nghĩa trong gia đình?

  1. Lý do là do sự khủng hoảng về tình yêu

  Sự khủng hoảng xảy đến một phần do ảnh hưởng của nền văn hoá xã hội về gia đình. Phần khác do con người đặt nặng cái "tôi". Cái "tôi" đó là quyền hành, cái "tôi" đó là hưởng thụ, và cái "tôi" đó là sự hiểu biết sai lệch về ý nghĩa và nhiệm vụ trong hôn nhân và gia đình, nhất là sai lạc về sự tự do.

  2. Cần phải hiểu đúng về tình yêu trong hôn nhân và gia đình

  "Thiên Chúa là Tình Yêu" (1Ga 4,8). Thiên Chúa tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài. Ngài đang sống mầu nhiệm hiệp thông yêu thương giữa các ngôi vị. Khi tạo dựng nhân tính của người nam và người nữ theo hình ảnh Ngài. Ngài ghi khắc vào đó ơn gọi cũng như khả năng và trách nhiệm. Ngài mời gọi họ sống yêu thương và hiệp thông. Như vậy tình yêu  hy sinh là ơn gọi căn bản và bẩm sinh của mọi người. Tình yêu đưa đôi bạn đến chỗ "biết" nhau và làm cho họ trở nên một.

  3. Chiêm ngắm Đức Giêsu Kitô

  Dù là Thiên Chúa, Ngài không xuống thế làm người như một Thiên Chúa. Ngài trút bỏ mọi vinh quang, danh dự trở nên giống phàm nhân và sống như người trần thế. Ngài đặt niềm vui và giá trị của đời mình trong việc phục vụ người khác. Ta sẽ thấy rõ hơn về tình yêu của Thiên Chúa trong thư thánh Phaolô gởi tín hữu Philipphê: "Giữa anh em với nhau, anh em hãy có những tâm tình như Đức Giêsu Kitô. Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không phải nhất thiết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân phận nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế" (Pl 2,5-7).

  Như thế tình yêu thương sẽ là nền tảng trong các tương quan, bổn phận luân lý trong gia đình. Yêu thương là giới răn quan trọng nhất. Nó vượt trên tất cả. Vì thế cộng đoàn gia đình phát xuất từ cộng đoàn yêu thương do Thiên Chúa thiết lập, sắp xếp và nâng lên hàng bí tích cũng phải biết yêu thương. Trong Tông huấn Familicris Consortio, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II có nói: "Việc Thiên Chúa tạo dựng người nam và người nữ theo hình ảnh Ngài là triều thiên đem lại sự trọn hảo cho công việc của Ngài: Ngài mời gọi họ dự phần đặc biệt vào tình yêu và cho họ được sống cộng tác cách tự do và trách nhiệm để lưu truyền hồng ân sự sống con người" (FC 28). Chính vì thế mục tiêu căn bản của các thành viên trong gia đình: Phục vụ cho tình yêu và vì tình yêu. Cho nên mọi tương quan và bổn phận trong gia đình phải đặt trên nền tảng yêu thương. Vợ chồng, cha mẹ, con cái tất cả cần phải đặt chú tâm vào việc yêu mến vào việc phục vụ lẫn nhau thay vì quyền lực, sai khiến hay đòi hỏi.

   

  Lm GB Nguyễn Văn Tuấn

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Minh Hồng Loan @ 10:29 20/02/2012
  Số lượt xem: 751
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  TÌNH YÊU THẮNG VƯỢT
  Avatar

  Chúc buổi trưa thật vui và an lành

  http://www.thiennhien.net/wp-content/uploads/2011/02/ngap-tran-huong-sac-mua-xuan-4.jpg

  No_avatar
  TVM xin chào chủ nhà. Rất vui được giao lưu thường xuyên.
  Avatar
  Một buổi tối thật yên lành, ngon giấc Hồng Loan nhé.
  Avatar
  " HOA DỪA "TỚI THĂM , CHÚC CÔ HỒNG LOAN  ĐÓN THÊM NIỀM VUI TRONG CUỘC SỐNG ! http://writeonandmore.files.wordpress.com/2008/02/budvase.jpg
   
  Gửi ý kiến

  Chúc quý thầy cô vui vẻ, thành đạt trong cuộc sống và mãi hạnh phúc